Consultation
Thẩm mỹ ngực

Thu nhỏ núm vú

Nipple and Areola Surgery korea
Attain beautiful and healthy breasts

Thế nào là thu nhỏ núm vú và quầng vú?

Để tạo sự hài hòa một cách tự nhiên giữa ngực với núm vú-quầng vú thì cần phẩu thuật chỉnh hình núm vú-quầng vú.

Với mong muốn có được bộ ngực đẹp thì hình dạng của bộ ngực ngoài độ lớn phù hợp và có độ đàn hồi tuy giữ vai trò quan trọng nhưng núm vú và quầng vú đẹp cũng là yếu tố rất quan trọng. Do vậy phải thực hiện việc điều chỉnh một cách tổng thể giữa ngực với núm vú-quầng vú để có được bộ ngực đẹp. 

Vì thế, trong trường hợp núm vú bị vùi lắp thì cần phải phẩu thuật điều chỉnh núm vú bị lõm và trong trường hợp núm vú quá lớn hay bị xệ xuống thì cần làm phẩu thuật thu nhỏ. Còn đối với trường hợp màu sắc của núm vú và quầng vú quá đậm cũng có thể tiến hành phẩu thuật chuyển sang trắng. Riêng trường trường quầng vú quá lớn thì tiến hành phẩu thuật thu nhỏ quầng vú

 • Thời gian phẫu thuật20 phút~1 tiếng
 • Điều trị nội trú Xuất viện trong ngày
 • Tái khám 3 lần
 • Phương pháp gây mê Gây tê hoặc gây mê an thần
 • Cắt chỉ 7 ngày sau sẽ cắt chỉ
 • Thời gian hồi phục Ngay sau phẫu thuật
Bệnh viện JW xin giới thiệu đến quý khách phương pháp thu nhỏ núm vú và quầng vú công nghệ mới

Phẩu thuật thu nhỏ núm vú bị lõm và phẩu thuật làm nhỏ núm vú

Phẩu thuật chỉnh sửa núm vú bị lõm

Thế nào là núm vú bị lõm?

Núm vú (đầu vú) không được lồi ra so với quầng vú và mô cơ chung quanh và nó đang bằng phẳng hay là trái lại nó bị vùi lấp vào trong ngực. Ở Hàn Quốc có khoảng 3% phụ nữ có khuynh hướng mắc bệnh này do bị di truyền. Nguyên nhân phát sinh là do thiếu mô cơ tạo nên màu sắc của núm vú và sợi mô cơ cứng chung quanh đó và ống sữa ngắn hơn so với đỉnh của núm vú nên nó kéo núm vú xuống và ngăn không cho núm vú lồi ra.

Núm vú bị lõm làm cho phụ nữ không được đẹp về thẩm mỹ và làm cho các chất bài tiết bị ngưng tụ lại, từ đó dễ làm phát sinh các trường hợp viêm nhiễm và làm hạn chế chức năng cho con bú sữa mẹ và làm giảm đi sự gợi cảm của phụ nữ.

Vấn đề bị viêm nhiễm thường xuyên và việc cho con bú cho thấy tỷ lệ phát sinh chứng bệnh ung thư vú ở mức cao cho nên núm vú bị lõm là chứng bệnh nhất định cần được chỉnh sửa.

Phương pháp phẩu thuật núm vú bị lõm

Phương pháp phẩu thuật cũng trở nên khác nhau tùy theo mức độ bị lõm của núm vú như: thỉnh thoảng vết lõm của núm vú nhỏ có khuynh hướng bị kéo vào; hay phẩu thuật lập đi lập lại việc đẩy núm vú vào rồi kéo núm vú ra; hay trường hợp núm vú bị lõm nặng có xu hướng luôn luôn bị kéo vào.

Hơn nửa phương pháp phẩu thuật còn được phân loại thành phương pháp bảo tồn vô tuyến sửa không có khả năng cho con bú trong phương pháp bảo tồn tuyến có khả năng cho con bú.

1. Phương pháp bảo tồn tuyến sữa: có khả năng cho con bú

Khâu chìm

Áp dụng trong trường hợp độ lõm của núm vú nhỏ.

Thực hiện phẩu thuật bằng cách chọc thủng lỗ nhỏ ở chung quanh núm vú rồi sử dụng phương pháp phẩu thuật tương tự như phương pháp nhấn mí mắt của mắt 2 mí. 

Phương pháp mô cơ tam giác

Trường hợp độ lõm của núm vú có mức độ trung bình

Cấy ghép mô cơ ở dưới núm vú sau khi đã thực hiện việc kéo núm vú ra để tăng cường không cho núm vú bị lõm trở lại.

2. Phương pháp không bảo vệ tuyến sữa: phương pháp Breadbent-woolf

 • Phương pháp bảo tồn tuyến vú không có khả năng cho con bú.
 • Nếu chỉ sử dụng một loại phương pháp phẩu thuật mang tính đặc trưng thì sẽ không có được kết quả phẩu thuật tốt nhất.
 • Bệnh viện chúng tôi tiến hành phẩu thuật cho những bệnh nhân bị tái phát sau 1 lần phẩu thuật hay những bệnh nhân có độ lõm của núm vú khá nặng.
 • Điều quan trọng là vừa ngăn ngừa núm vú bị lõm không tái phát vừa bảo vệ tối đa tuyến sữa để đảm bảo chức năng cho con bú
 • Do vậy để có được kết quả phẩu thuật tốt nhất chúng tôi phải thực hiện việc chuẩn đoán một cách chính xác mức độ bị lõm của núm vú để lựa chọn chính xác phương pháp phẩu thuật thích hợp rồi tiến hành phẩu thuật.
 • Theo đó phẩu thuật được tiến hành bằng việc gây mê một phần hay gây mê ngủ và thời gian phẩu thuật cũng khác nhau và thường mất chừng 20 đến 40 phút tùy theo phương pháp phẩu thuật

Hồi phục sau phẩu thuật

1
Sau khi phẩu thuật xong thì có thể xuất viện và hầu như không xảy ra các cơn đau nên có thể sinh hoạt thường ngày ngay.
2
Trị liệu ở bệnh viện: cần đến bệnh viện để thăm khám chừng 3 lần tùy theo phương pháp phẩu thuật.
3
Trong khoảng thời gian chừng 1 tháng, việc không mặc áo lót quá bó chặt sẽ giúp ích cho việc duy trì hình dạng của núm vú.
4
Khi phẩu thuật chúng tôi cũng bảo vệ tối đa tuyến sữa để đảm bảo khả năng cho con bú sau khi sinh con sau này. * Sau khi phẩu thuật và trị liệu thì nhìn chung có một vài biến chứng có thể phát sinh tùy theo từng người như: xuất huyết, viêm nhiễm, nhiễm trùng,…chính vì vậy chúng tôi luôn chú ý đến những biến chứng có thể phát sinh đó để có hướng xử lý tốt nhất.

Important

Sau phẫu thuật, tùy theo cơ địa của từng người mà có tình trạng xuất huyết, viêm nhiễm và những biến chứng phát sinh, nên cần phải lưu ý

Phẩu thuật thu nhỏ núm vú

Thế nào là phẩu thuật thu nhỏ núm vú?

Núm vú thông thường có đường kính chừng 1cm và độ cao chừng 7mm. Thế nhưng có trường hợp núm vú quá to hay quá dài nên trông không được đẹp mắt.

Do đó cần có sự điều chỉnh giữa núm vú với bộ ngực. Việc điều chỉnh này tuy không có bất cứ trở ngại gì nhưng bởi vì trông dáng vẻ bề ngoài không được đẹp nên nhiều người muốn phẩu thuật thẩm mỹ.

Đại đa số các trường hợp phát sinh nguyên nhân làm cho núm vú trở nên lớn hơn về sau như trường hợp khi cho con bú bằng sửa mẹ đã làm cho núm vú trở nên lớn hơn so với núm vú bẩm sinh. Do vậy, chúng tôi tiến hành phẩu thuật bằng phương pháp đơn giản là sau khi cắt bỏ mô cơ núm vú dư thừa rồi tiến hành khâu lại. Hầu như với phương pháp phẩu này không để lại sẹo hay phát sinh các tác dụng phụ và sau khi phẩu thuật có thể trở lại sinh hoạt thường ngày

Phương pháp phẫu thuật

Với phương pháp phẩu thuật thu nhỏ núm vú, chúng tôi chia ra thành 2 phương pháp như sau: phương pháp bảo vệ tuyến sữa để phẩu thuật và phương pháp không bảo vệ tuyến sữa để phẩu thuật bằng cách thức cắt bỏ tuyến sữa

1

Phương pháp bảo tồn núm vú

Phương pháp này được sử dụng chủ yếu trong trường hợp chiều dài của núm vú quá dài, chúng tôi phẩu thuật bằng cách loại bỏ mô cơ và da của mặt bên cạnh núm vú và bảo vệ tuyến sữa nên sau khi phẩu thuật cũng có khả năng cho con bú bình thường

2

Phương pháp bảo tồn vô (không) tuyến sữa

Sau khi mổ bộ phận phía trên của núm vú thành hình chữ V rồi tiến hành khâu lại cũng có thể chắc chắn giảm bớt độ lớn của núm vú bằng phương pháp phẩu thuật tái tạo hình dạng núm vú- Trường hợp do một phần của tuyến sữa bị loại bỏ nên núm vú được thu nhỏ đi nhiều thì việc cho con bú sữa mẹ cũng có thể sẽ gặp khó khăn.

Vì thế nên chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ vốn dĩ đã kết thúc việc cho con bú hay phụ nữ không có cho con bú sau này.

Hồi phục sau phẩu thuật

1
Xuất viện ngay sau khi phẩu thuật và hầu như không có chứng đau nên có thể trở lại sinh hoạt thường ngày ngay.
2
Số lần thăm khám: cần đến bệnh viện thăm khám chừng 3 lần
3
Trong thời gian khoảng 1 tháng việc không mặc áo lót quá chật sẽ giúp ích cho việc duy trì hình dạng núm vú.
4
Tiến hành gây mê một phần hay gây mê ngũ nên dấu vết phẩu thuật khó nhìn thấy bằng mắt thường.* Sau khi phẩu thuật thì nhìn chung biến chứng có thể phát sinh với mức độ khác nhau tùy theo từng người như là: xuất huyết, viêm nhiễm,…cũng được chúng tôi hết sức chú ý để có hướng xử lý tốt nhất.

Chuyên gia thu gọn núm vú của JW

Tiến sĩ bác sĩ Chul Hwan Seul viện trưởng Bệnh viện thẩm mỹ JW là chuyên gia thẩm mỹ ngực đầu tiên tại Hàn Quốc đưa thiết bị nội soi vào trong phẫu thuật nâng ngực (tên gọi là: nâng ngực nội soi), giúp cho ngành thẩm mỹ ngực tiến thêm một bước tiến mới. Ông không chỉ là chuyên gia chỉnh hình cơ thể, thẩm mỹ ngực mà còn là chuyên gia tư vấn cho các công ty túi ngực trong và ngoài nước. Bên cạnh đó ông luôn giữ vai trò chủ tọa trong các buổi hội thảo học thuật chuyên đề lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Có lẽ điều làm nên sự thành công của ông ngày này là bởi sự kỳ vọng mang đến cho đông đảo quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn JW có được kết quả thẩm mỹ ngực tốt,  đẹp tự nhiên và an toàn từ khâu phẫu thuật, hồi sức cho đến về sau này.

Chăm sóc đặc biệt sau thu gọn núm vú của JW

Chăm sóc điều trị chọn đời sau thu gọn núm vú

Chúng tôi tiến hành chăm sóc bổ sung sau khi kiểm tra kết quả cho khách hàng. Thông qua việc điều chị hỗ trợ nhanh hồi phục, thúc đẩy qua trình lưu thông máu tốt bằng tia laser, chăm sóc nhiệt tầng số cao, siêu âm, chúng tôi kiểm tra tình trạng của túi ngực, hạn chế sự hình thành sẹo, xóa sẹo bằng laser, tiêm xóa sẹo v.v…nhằm hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp khỏe mạnh và tự nhiên của vòng một.

Chăm sóc tổng quát sau thu gọn núm vú

Chúng tôi tiến hành chăm sóc bổ sung sau khi kiểm tra kết quả cho khách hàng. Thông qua việc điều chị hỗ trợ nhanh hồi phục, thúc đẩy qua trình lưu thông máu tốt bằng tia laser, chăm sóc nhiệt tầng số cao, siêu âm, chúng tôi kiểm tra tình trạng của túi ngực, hạn chế sự hình thành sẹo, xóa sẹo bằng laser, tiêm xóa sẹo v.v…nhằm hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp khỏe mạnh và tự nhiên của vòng một.

Hướng dẫn chăm sóc tại nhà sau thu gọn núm vú

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực cho những khách ở xa, hay sống ở nước ngoài. Thông qua đó, khách hàng có thể hạn chế việc đi lại tái khám, có thể tự khám cho mình, để khi có phát sinh vấn đề có thể xử lý được ngay

With more than 18 years of experience, a surgeon specialized in Breast Surgery.

JW surgeon for the Breast has been performing surgery with know-how from various clinical experiences, as well as dedication to achieving the best result by medical research.