Consultation
Thẩm mỹ ngực

Phẫu Thuật Tái Tạo Ngực

breast reconstruction korea
Bring back your femininity to improve quality of life

Thế nào là phẩu thuật tái tạo ngực

Phẩu thuật tái tạo ngực: trị liệu cùng lúc giữa thân thể và tinh thần

Do phẩu thuật cắt bỏ ung thư vú nên có trường hợp một phần hay cả hai bên ngực của phụ nữ không còn nữa. Do vậy phải phẩu thuật làm lại ngực nên đây được xem là phẩu thuật có thể giảm đi đau khổ của giới nữ đang bao trùm trong nổi buồn do bản thân mình đã mất đi bộ ngực vốn được xem là tượng trưng của nữ giới. Việc phẩu thuật tái tạo ngực có thể mang đến bộ ngực mới mẻ và làm tăng gấp đôi độ hài lòng cho bệnh nhân. Đến thời gian gần đây, phẩu thuật tái tạo ngực hầu như chỉ được tiến hành ở các bệnh việc của các trường đại học, thì còn được tiến hành ở số ít bệnh viện tư bằng việc sử dụng túi đôn ngực đơn giản.

Đặc biệt, trường hợp tái tạo ngực sử dụng mô tự thân vì có độ khó cao nên cần nhiều kinh nghiệm cũng như bí quyết công nghệ, đại bộ phận bệnh nhân vừa cảm thấy có nhiều bất tiện trong trị liệu nên đã chấp nhận phẩu thuật ở các bệnh biện của các trường đại học. Viện trưởng bệnh viện thẩm mỹ JW-Chol Hwan Seul là giảng viên của trường đại học y dược Yeonse và là chuyên gia chỉnh hình ngực của bệnh viện Sevranse đã có nhiều kinh nghiệm tiến hành nhiều ca phẩu thuật tái tạo ngực nên có thể tạo cho khách hàng sự tiện lợi cũng như sự thoải mái khi tiến hành phẩu thuật tái tạo ngực với tiêu chuẩn cao ở bệnh viện tư.

 • Thời gian phẫu thuậtKhoảng 2 tiếng ~ 5 tiếng
 • Điều trị nội trú 1~2 ngày
 • Tái khám Tùy theo từng người mà sẽ khác nhau
 • Phương pháp gây mê Gây mê hoàn toàn
 • Cắt chỉ 7~10 ngày sẽ cắt chỉ
 • Thời gian hồi phục 3~4 phẫu thuật

Phương pháp phẩu thuật theo trạng thái bệnh trong phẩu thuật tái tạo ngực

Có phương pháp phẩu thuật tái tạo bầu ngực bằng cách cấy ghép mô cơ tự thân và tái tạo ngực bằng phương pháp sử dụng túi đôn ngực. Sau khi làm bầu ngực thì sau vài tháng tiến hành làm núm vú (đầu vú) và sau đó tiến hành phun xăm để làm cân bằng màu sắc với núm vú đối diện.

#1 | Phẩu thuật tái tạo ngực bằng mô cơ tự thân

Chúng tôi thực hiện phẩu thuật bằng cách di chuyển mô cơ (da, mỡ, cơ bắp) của các bộ phận như bụng dưới, lưng, mông,….lên phần ngực để làm ngực rồi sử dụng mô cơ của bệnh nhân nên tạo bộ ngực tự nhiên hơn và không có dị vật.

Trong trường hợp tái tạo ngực bằng sử dụng mô cơ tăng cường tự thân kèm đặt túi ngực thì cần 2 lần hội chuẩn phẩu thuật để làm túi ngực và trường hợp sẽ sử dụng mô cơ tự thân thì có thể làm gò ngực bằng 1 lần phẩu thuật.
Trường hợp phẩu thuật tái tạo mảng da bụng đang được thực hiện nhiều nhất vì sử dụng mỡ bụng cho nên có thể thấy được hiệu quả của phẩu thuật chỉnh hình chứng béo phì vùng bụng và có thể tái tạo bộ ngực với độ lớn thích hợp.
Trường hợp phẩu thuật tái tạo mảng cơ lưng tuy sử dụng mô cơ lưng nhưng trong trường hợp thiếu độ lớn thì cũng có thể cấy ghép cùng với túi đôn ngực.

Point

Trường hợp sử dụng mô cơ tự thân Point nó để lại 2 đường sẹo đi ngang qua ngực khi phẩu thuật nên ở bệnh viện thẩm mỹ JW của chúng tôi tiến hành phẩu thuật bằng phương pháp mới để che đi 1 trong 2 đường sẹo phía dưới ngực, qua đó mong muốn có được kết quả phẩu thuật lý tưởng nhất cũng như mang tính thẩm mỹ cao.

#2 | Phẩu thuật tái tạo ngực sử dụng mảng da bụng

Là phương pháp phẩu thuật vừa loại bỏ mỡ bụng phía dưới đã bị chệ xuống vừa đồng thời đưa da của phần bụng và mỡ được liên kết lên phần ngực bị tổn thương, nên đây được xem là phương pháp phẩu thuật được phổ biến nhất trong phẩu thuật tái tạo ngực sử dụng mô cơ tự thân và là phẩu thuật một công đôi việc có thể phục hồi ngực

#3 | Phẩu thuật tái tạo ngực sử dụng mảng cơ lưng

Trong trường hợp độ dày của mô cơ mỏng có thể lấy phương pháp phục hồi ngực bằng cách di chuyển da của lưng, mỡ, cơ đến bộ phận ngực thì sử dụng cùng lúc túi đôn ngực. 

#4 | Phương pháp phẩu thuật tái tạo ngực sử dụng cấy ghép mỡ tự thân

Trường hợp khi phẩu thuật cắt bỏ bộ phận ngực bằng phương pháp sử dụng cấy ghép mỡ tự thân để phục hồi phần ngực bị tổn thương tuy được áp dụng chủ yếu nhưng gần đây còn áp dụng cho những bệnh nhân đã từng được phẩu thuật cắt bỏ toàn bộ ngực.

CASE: Các ca tái tạo ngực sử dụng mảng cơ bụng (da bụng)
Trường hợp khi phẩu thuật cắt bỏ bộ phận ngực bằng phương pháp sử dụng cấy ghép mỡ tự thân để phục hồi phần ngực bị tổn thương tuy được áp dụng chủ yếu nhưng gần đây còn áp dụng cho những bệnh nhân đã từng được phẩu thuật cắt bỏ toàn bộ ngực.

#5 | Breast reconstruction using breast implants

Đối tượng phẩu thuật
1
Trường hợp phụ nữ có độ lớn của ngực không lớn và phụ nữ gầy ốm.
2
Trường hợp phụ nữ không có mô cơ dư thừa có thể sử dụng ở vùng bụng, lưng
3
Trường hợp không thể sử dụng mô cơ tự thân
Phương pháp phẩu thuật tái tạo ngực bằng túi đôn ngực
Single-stage reconstruction using breast implants Các giai đoạn sau
Applied when only breast tissues are removed and skin is preserved.
 • Là phương pháp được áp dụng trong trường hợp tái tạo túi đôn ngực-da, núm vú-quầng vú, mô cơ vú tất cả được loại bỏ.
 • Để tăng cường da bị thiếu cần cấy ghép mô cơ tăng cường và chủ yếu là bơm tiêm nước nuối ăn để sau khi làm cho da căng lên thì tiến hành thay thế bằng túi đôn ngực và ngay sau đó thực hiện tái tạo núm vú và quầng vú

 

Step 1
Step 2
Step 3
Step 4
CASE

 • Làm túi ngực và cấy ghép mô cơ tăng cường.

Trong trường hợp loại bỏ nhiều da ngực thì sau khi tiến hành phẩu thuật cấy ghép mô cơ tăng cường vào phía bên dưới cơ ngực, bơm tiêm nước muối ăn theo chu kỳ để làm da ngực tăng lên. (cần khoảng 2 tháng)

 • Làm túi ngực và thay đổi túi đôn ngực

Cuối cùng bơm tiêm nước muối ăn và sau khi chờ đợi khoảng từ 2~3 tháng nếu mô cơ được tăng lên đầy đủ thì thay đổi mô cơ tăng cường bằng túi đôn ngực có độ lớn thích hợp để làm nên hình dạng của ngực.

 • Tái tạo núm vú (làm núm vú)

Làm bầu ngực bằng phương pháp trên thì sau khi trải qua hơn 3 tháng tiến hành làm núm vú.Trước đây người ta tiến hành cắt một phần da đen của háng và đỉnh núm vú phía đối diện để cấy ghép. Tuy nhiên gần đây người ta tạo lập phần da tương ứng bằng phẩu thuật đơn giản để làm nên hình dạng núm vú.

 • Tái tạo núm vú & Phun xăm

Tiến hành phun xâm bằng màu sắc tương tự với phía đỉnh của núm vú ở khu vực quanh với núm vú đã được tái tạo để tái tạo quầng vú và hoàn thành núm vú.

 • Trường hợp phẫu thuật tái tạo ngực sử dụng dụng cụ tạo khoang ngực


Hồi phục sau phẩu thuật tái tạo ngực bằng túi đôn ngực

1
Có thể phục hồi sau từ 2~3 ngày sau phẩu thuật đối với trường hợp phẩu thuật tái tạo ngực đã sử dụng túi đôn ngực, còn trường hợp phẩu thuật tái tạo ngực sử dụng mô cơ tự thân thì sau 1 tuần lễ có thể trở lại sinh hoạt thường ngày.
2
Có thể thực hiện các bài tập vận động chuyên sâu như chơi tennis, bơi lội, nhảy aerobic từ tuần thứ 4 sau phẫu thuật.
3
Dấu vết phẩu thuật được cải thiện nhiều sau khoảng thời gian 6 tháng và bệnh viện chúng tôi sẽ theo dõi vết phẩu thuật của quý khách.

Những câu hỏi về phẫu thuật tái tạo ngực.

HỎI:Phẫu thuật tái tạo ngực có an toàn không?

Chúng tôi nghĩ rằng trước khi tiến hành phẩu thuật phải thực hiện kiểm tra chính xác, cách gây mê an toàn, phẩu thuật chính xác; quản lý sau phẩu thuật một cách xuyên suốt để ưu tiên đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu.

HỎI:Lo lắng về kết quả phẫu thuật có tốt hay không?

Chúng tôi tập trung vào sự an toàn của cuộc phẫu thuật bằng cách hoạch định một cuộc phẫu thuật chính xác và xuyên suốt cho mỗi bệnh nhân. Bác sĩ Chul Hwan Seul của viện phẫu thuật thẩm mỹ JW là giáo sư của trường y Yonsei và một chuyên gia phẫu thuật ngực của bệnh viện Severance đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tái tạo ngực và tay nghề cao đảm bảo được kết quả phẫu thuật chắc chắn cho bệnh nhân.

HỎI:Phẩu thuật tái tạo ngực có nhất định phải làm?

Gần đây tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh ưng thư vú ở mức khá cao và nhiều người sau phẩu thuật đã có được cuộc sống khỏe mạnh. Đương nhiên cũng có trường hợp không được phẩu thuật tái tạo ngực sau khi thực hiện phẩu thuật cắt bỏ ngực.

Thế nhưng có nhiều phụ nữ phải liên tục trải qua cuộc sống u buồn khi bản thân của mình mất đi bộ ngực vốn được xem là tượng trưng của nữ giới. Để theo đuổi hạnh phúc còn lại của cuộc đời và sống tự tin hơn thì việc tái tạo thiết ngực hiện nay được coi là phẩu thuật mang tính cần thiết và cũng được áp dụng chế độ bảo hiểm y tế từ năm 2015.

HỎI:Có thể kiểm tra y khoa định kỳ về ung thư vú sau phẫu thuật tái tạo ngực?

Bạn không cần phải lo lắng về kiểm tra y khoa bệnh ung thư ngực sau phẩu thuật. Kỹ thuật và máy móc hiện đại không ngăn chặn sự phát hiện tái diễn của ung thư ngực, và trường hợp sử dụng túi đôn ngực không ảnh hưởng đến việc kiểm tra ung thư ngực bởi vì túi đôn ngực được đặt dưới cơ ngực.

Chuyên gia phẫu thuật tái tạo ngực của JW

Tiến sĩ bác sĩ Chul Hwan Seul viện trưởng Bệnh viện thẩm mỹ JW là chuyên gia thẩm mỹ ngực đầu tiên tại Hàn Quốc đưa thiết bị nội soi vào trong phẫu thuật nâng ngực (tên gọi là: nâng ngực nội soi), giúp cho ngành thẩm mỹ ngực tiến thêm một bước tiến mới. Ông không chỉ là chuyên gia chỉnh hình cơ thể, thẩm mỹ ngực mà còn là chuyên gia tư vấn cho các công ty túi ngực trong và ngoài nước. Bên cạnh đó ông luôn giữ vai trò chủ tọa trong các buổi hội thảo học thuật chuyên đề lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Có lẽ điều làm nên sự thành công của ông ngày này là bởi sự kỳ vọng mang đến cho đông đảo quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn JW có được kết quả thẩm mỹ ngực tốt, đẹp tự nhiên và an toàn từ khâu phẫu thuật, hồi sức cho đến về sau này.

Chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật tái tạo ngực của JW

Chăm sóc điều trị chọn đời sau phẫu thuật tái tạo ngực

Chúng tôi tiến hành chăm sóc bổ sung sau khi kiểm tra kết quả cho khách hàng. Thông qua việc điều chị hỗ trợ nhanh hồi phục, thúc đẩy qua trình lưu thông máu tốt bằng tia laser, chăm sóc nhiệt tầng số cao, siêu âm, chúng tôi kiểm tra tình trạng của túi ngực, hạn chế sự hình thành sẹo, xóa sẹo bằng laser, tiêm xóa sẹo v.v…nhằm hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp khỏe mạnh và tự nhiên của vòng một.

Chăm sóc tổng quát sau phẫu thuật tái tạo ngực

Chúng tôi tiến hành chăm sóc bổ sung sau khi kiểm tra kết quả cho khách hàng. Thông qua việc điều chị hỗ trợ nhanh hồi phục, thúc đẩy qua trình lưu thông máu tốt bằng tia laser, chăm sóc nhiệt tầng số cao, siêu âm, chúng tôi kiểm tra tình trạng của túi ngực, hạn chế sự hình thành sẹo, xóa sẹo bằng laser, tiêm xóa sẹo v.v…nhằm hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp khỏe mạnh và tự nhiên của vòng một.

Hướng dẫn chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật tái tạo ngực

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực cho những khách ở xa, hay sống ở nước ngoài. Thông qua đó, khách hàng có thể hạn chế việc đi lại tái khám, có thể tự khám cho mình, để khi có phát sinh vấn đề có thể xử lý được ngay

With more than 18 years of experience, a surgeon specialized in Breast Surgery.

JW surgeon for the Breast has been performing surgery with know-how from various clinical experiences, as well as dedication to achieving the best result by medical research.