Consultation
Thẩm mỹ hàm mặt

Thu gọn môi dày

Thu gọn môi dày

Phẫu thuật thu gọn môi dày là gì?

Phẫu thuật thu gọn môi dày là phương pháp can thiệp và loại bỏ bớt một phần nào đó của vùng niêm mạc cũng như phần cơ của môi theo một tỷ lệ chuẩn đã định ra trước đó, nhằm duy trì kết quả ổn định và lâu dài.

Đây là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng đòi hỏi người bác sĩ phải thật khéo léo, tay nghề giỏi và có nhiều kinh nghiệm để có thể đạt được tỷ lệ chuẩn vàng của đôi moi. Tùy theo tình trạng thực tế của mỗi người mà việc thu gọn môi sẽ được thực hiện cho chỉ môi trên hoặc chỉ môi dưới hoặc thu gọn cả môi trên lẫn môi dưới.

Một đôi môi với độ dày đúng chuẩn sẽ giúp bạn thu hút được ánh nhìn từ người đối diện. Thế nhưng không phải ai sinh ra cũng có được bờ môi quyến rũ như mong muốn, có người thì môi quá mỏng, có người thì môi quá dày, chính vì thế mà phương pháp thu gọn môi dày được ra đời.

Những ưu điểm của thu gọn môi dày

Thời gian phẫu thuật ngắn

Sở hữu bờ môi đẹp tự nhiên có tỷ lệ chuẩn vàng

An toàn, không đau và không có sẹo

Không cần nghĩ dưỡng, có thể sinh hoạt được ngay sau phẫu thuật

Quy trình thu gọn môi dày

Bước 1

Tư vấn trực tiếp với bác sĩ để biết được tình trạng độ dày thực tế của đôi môi. Có nên hay không thu gọn cả hai môi hay chỉ thu gọn một môi, và tỷ lệ thu gọn là bao nhiêu để có được đôi môi đạt tỷ lệ chuẩn vàng sau phẫu thuật.

Bước 2

Rửa mặt sạch sẽ để bác sĩ đo đạc tỷ lệ và vẽ giả định phần niêm mạc của môi cần được loại bỏ bớt trước khi vào phẫu thuật. Sau khi sát trùng mặt, khách hàng sẽ được gây tê tại vùng môi để giảm bớt cơn đau trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ đo đạc và vẽ tạo hình môi một lần nữa tạ phần niêm mạc cần phải loại bỏ. Thông qua đường đường vẽ tạo hình, bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nằm bên trong môi, loại bỏ phần niêm mạc và phần cơ thừa đã định trước đó.

Bước 4

Tiến hành khâu từ bên trong bằng chỉ thẩm mỹ siêu nhỏ để hạn chế tối đa việc hình thành sẹo trên môi, thoa thuốc mỡ kháng sinh lên vết mổ và kết thúc ca mổ

Những lưu ý sau thu gọn môi dày

  • Môi là vùng có tuần hoàn máu tốt nhất trên cơ thể, vì thế sau phẫu thuật môi sẽ có thể bị sưng nhiều, để hạn chế tình trạng sưng nhiều, chúng ta cần phải trườm lạnh thường xuyên và liên tục
  • Sau phẫu thuật từ 4~5 nên tránh nhanh những thức ăn cứng, không nên ăn các loại thức an nóng, cay trong vùng 1 tuần, phải thật cẩn thận khi đánh rang súc miệng, và nên súc miệng thường xuyên bằng nước súc miệng sau khi ăn xong để đảm bảo vô trùng tuyệt đối vùng răng miệng.
  • Để tránh viêm nhiễm cần phải uống thuốc điều độ theo chỉ định, và thường xuyên súc miệng bằng nước sạch cho dù không ăn gì và phải luôn giữ cho miêng luôn sạch sẽ.
  • Tránh hút thuốc lá, uống rượu bia trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật, không nên đi xông hơi mát xa trong vòng 1 tháng.