Consultation
Chỉnh sửa thẩm mỹ hỏng

Chỉnh sửa mắt hỏng

Korean revision eye surgery
We design beautiful eyes through precise diagnosis and accurate procedures

Phẫu thuật chỉnh sửa mắt hỏng là gì

Có nhiều trường hợp tìm đến với chỉnh sửa mắt hỏng do cắt mắt hai mí nhưng bị tuột mí hay bị lệch mí, hình dáng mắt không tự nhiên, không hợp với khuôn mặt, hoặc chức năng mắt có vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phải tái phẫu thuật mắt nhưng phải tìm hiểu rõ vấn đề của mình gặp phải là gì, chọn ra phương pháp phù hợp, như thế mới có thể tránh được tình trạng tái phẫu thuật mắt lần 2, lân 3 tiếp theo.

Đặc biệt, trong tái phẫu thuật mắt, vừa giải quyết nguyên nhân làm hỏng mắt vừa phải tiến hành phẫu thuật, và vì trong quá trình phẫu thuật có thể có những vấn đề xảy ra không lường trước được nên cần phải tiến hành tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt với bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

 

Quyết định thời điểm tiến hành tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt

 • Thời gian phẫu thuật1 tiếng ~ 2 tiếng
 • Điều trị nội trú Xuất viện trong ngày
 • Tái khám 2 ~ 3 lần
 • Phương pháp gây mê Gây mê nhẹ hoặc gây tê
 • Cắt chỉ Sau 5~ 7 ngày sau phẫu thuật
 • Thời gian hồi phục Sinh hoạt bình thường sau cắt chỉ

Nhân tố quan trọng tạo trong chỉnh sửa mắt hỏng

Khi phẫu thuật chỉnh sửa mắt hỏng phải xem xét sự hài hòa giữa độ cao, độ sau của mắt, độ vòng, độ kết dính của mí, và lực nâng mí rồi mới phẫu thuật, như thế mới có tạo ra mắt hai mí đẹp và tự nhiên. Nếu không có sự dung hòa dù chỉ là một trong những nhân tố này thì sau khi phẫu thuật sẽ không có được kết quả như mong muốn hoặc có hình dáng mắt khác thường không phù hợp với khuôn mặt của mình. Từ đó mà có rất nhiều trường hợp phải tìm đến với tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt hỏng.

Độ cao của mí
Độ sâu của mí
Lực nâng mí
Bị co thắt mí
Hình dáng mí mắt

Hình dáng cũng như cấu trúc da mắt của mỗi người đều khách nhau, nên khi phẫu thuật phải xem xét độ cao của mí cũng như độ cao tự nhiên sao cho phù hợp nhất với mình. Mí mắt to khi nhìn xa thì thấy mạnh mẽ nhưng khi nhìn gần thì thấy lờ đờ mệt mỏi. Trái lại, mí mắt nhỏ khi nhìn xa thì rất tự nhiên nhưng khi nhìn gần thì thấy rất hung dữ. Để tránh trường hợp khi nhìn xa thì khác khi nhìn gần thì khác như trên, cần phải tìm ra độ cao mí phù hợp nhất với mình để tiến hành phù hợp.

Độ sâu của mí được quyết định theo sự di chuyển và phương hướng liên kết giữa mặt trước và mặt sau của sụn mi, và cho dù độ cao của mí có giống đi chăng nữa thì còn phụ thuộc vào độ sâu từ đó hình dáng của mắt sẽ trông khác đi.

Chiếm hơn 80% trong tái phẫu thuật mắt, lực nâng mi đóng vai trò rất quan trọng. Và hơn nữa có sự chênh lệch giữa trái và phải dẫn đến lực nâng mí cũng có sự khách biệt nên cần phải xem xét kỹ lực nâng mi của hai bên để tiến hành phẫu thuật.

Nếu như cắt quá nhiều các mô cơ khi cắt mắt hai mí, các mô cơ bị dính vào nhau quá mức sẽ làm cho phần dưới mí bị lõm vào. Lúc này, khi nhắm mắt sẽ nhìn thấy sẹo và mắt không hề tự nhiên, trái lại nếu các mô cơ bị dính ở bề nổi là làm cho mắt bị xuất hiện nhiều mí (Triple Fold).

Nếu tiến hành phẫu thuật ở tình trạng hai mí có độ dày thì không nhìn thấy mí hoặc mí không rõ do phần che mí quá nhiều. Ngược lại, nếu tiến hành phẫu thuật ở tình trạng mắt không hề có độ dày thì có thể làm cho mắt không tự nhiên và có thể phải tái phẫu thuật lại do đường mí bị lộ.

Bệnh viện thẩm mỹ JW sẽ tìm ra cách giải quyết chính xác cho từng yếu tố là nguyên nhân của việc tái phẫu thuật

Đại đa số các trường hợp tái phẫu thuật mắt không phải do một nguyên nhân mà do nhiều nguyên nhân gây ra nên khi quyết định tái phẫu thuật cần phải tìm ra đúng nguyên nhân gây ra vấn đề đó. Tìm ra hình dáng phù hợp nhất cho từng người, kiểm tra và điều trị chính xác các nguyên nhân, đây chính là bi quyết trong chỉnh sửa mắt phẫu thuật hỏng của JW.

Phương pháp chỉnh sửa theo từng đối tượng chỉ riêng JW

#1 | Chỉnh sửa mí do thẩm mỹ mắt hỏng theo độ cao của mí

Trường hợp mí quá to
Loại bỏ sẹo trên đường mí cao cũ và tạo lại đường mí mới với độ cao thấp hơn
Trong trường hợp việc loại bỏ sẹo cũ do thiếu da khó thì tiến hành cắt phía dưới mí cũ, tháo mĩ cũ ra, sau đó tạo lại mí mới nhỏ hơn
Trường hợp mí quá nhỏ

Có nhiều trường hợp tạo mí nhỏ ngay từ ban đầu hoặc mí bị tuột nên độ cao của mí nhỏ lại, thêm nữa là sau một thời gian cắt mí, mí mắt bị chảy xệ nên làm cho mí bị nhỏ lại.

Khi này có thể lấy mí cao hơn mí mí bằng phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí bộ phận, nhưng những trường hợp nặng thì phải tháo mí cũ ra. Trong trường hợp có sẹo nặng thì có thể áp dụng phương pháp cắt mí để loại bỏ sẹo trên mí, làm lại mí to hơn. Nếu mí mắt ở tình trạng mí quá bé thì có thể bị hạn chế.

#2 | Chỉnh sửa mí do thẩm mỹ mắt hỏng theo độ sâu của mí

Trường hợp đường mí không sâu và mỏng

Khi mí quá mỏng mà chỉ cần hạ khoảng cách hoặc góc mắt một chút cũng có thể làm cho hình dáng hai mí sẽ bị tuộ

Trường hợp đường mí sâu

Cho dù mặt nhắm hay mở đường mí vẫn thấy rõ, và trong trường hợp nặng thì vẫn nhìn thấy đường mí khi nhắm mắt. Đại đa số những trường hợp như vầy do cố định mí quá cao nên dẫn đến tính trạng sụp mí

Trường hợp đường mí vừa cạn vừa sâu

Khi liên kết mặt trước với mặt sau của cơ nâng mi, gây ra tình trạng kết dính quá nặng nên độ cao của mí trông không còn tự nhiên nữa. Phải tiến hành tháo hai mí cũ ra, và tùy theo kết quả sau phẫu thuật mà có thể tiến hành thêm nhấn mí nữa

#3 | Tái phẫu thuật theo lực nâng mí

Trường hợp không được chỉnh sửa sụp mí

Tiến hành phẫu thuật lần một mà không xem xét lực nâng mi thì sẽ có nhiều vấn đề không được giải quyế do sụp mí, và sau khi phẫu thuật, những vấn đề đề đó vẫn còn tồn tại.

Và cho dù đã xem xét lực nâng mí trong lần 1 nhưng một thời gian sau phẫu thuật có thể có trường hợp bí tái phát nên phải phẩu thuật lại sau khi kiểm tra nguyên chỉnh sửa thấp.

Khi chỉnh sửa sụp mí đã được sửa thấp, vì hình dáng hay độ cao của mí trở nên khác nên cần phải tháo mí cũ ra và làm lại mí mới.

Trường hợp chỉnh sửa sụp mi quá đà

Một đôi mắt bình thường, khi mở mí mắt che khuất 1-2mm đồng tử, nhưng do chỉnh sửa sụp mí quá mức trong trường họp che quá mức bình thường đã dẫn đến đôi mắt luôn ở trạng thái giật mình hoặc giận giữ

Hạ mí bằng cách tháo cơ nâng mí trên đã được cố định vào sụn mi xuống, sử dụng mô cơ của hai mí và liên kết chính giữa lại hoặc cấy thêm cân mạc vào rồi liên kết.

Khi này, cần phải hạ đường mí xuống, giảm bớt độ to sao cho phù hợp với độ to của hai mí

Trường hợp không điều chỉnh sự cân bằng lực nâng mi của hai bên mí mắt

Trước khi phẫu thuật, chỉnh sửa sụp mi với hai mắt to như nhau, lực nâng mi như nhau nhưng, sau khi phẫu thuật, có thể có sự khác biệt giữa hai bên, trước khi phẫu thuật hai mắt không đều nên chỉ chỉnh hình sụp mi một phía bị yếu, như thế mắt phía còn lại sẽ bọ nhỏ lại.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ lớn của mắt ngoài lực nâng mi ra còn rất nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng rất nhiều nên phải tiến hành tái phẫu thuật sau khi đã phân tích kỹ những yếu tốt đó

#4 | Tái phẩu thuật xem xét mức độ co thắt

Trường hợp bị co thắt nặng

Nếu bị sẹo quá nặng thì khi mở mắt hay nhắm mắt, đường mí sẽ không có sự thay đổi, xuất hiện tình trạng hai mí cố định(Static), bị lộ và trông không tự nhiên.

Tip-Mắt hai mí động của Thẩm mỹ viện JW. Khi mở mắt, đường hai mí rõ rằng, khi nhắm mắt đường hai bị mờ dần, da được căng và thả ra đều đặn nhờ cơ vòng mi nên hai mí tự nhiên

Trường hợp bị co thắt ngoài ý muốn

Vì mí mắt xuất hiện nhiều nếp gấp nên thông qua việc chỉnh sửa lại vết sẹo một cách chính sác để có được 1 mí (Triple Fold) và không bị tình trạng sẹo khác nữa là điều cần thiết.

#5 | Tái phẫu thuật xem xét độ dày của mí mắt

Trường hợp mí mắt bị dày

Loại bỏ một phần mỡ và cơ không cần thiết, tạo ra mắt hai mí với độ dày vừa phải.

Trường hợp mí mỏng

Tạo lại hai mí ở vị trí mí mắt có thể che vừa phải đường hai mí. Trong trường hợp mô cơ hai mí không đủ thì có tể cấy mỡ tự thân vào để tăng thêm độ dày.

Trường họp độ dày mí không có do lớn tuổi thì có thể tiến hành phẫu thuật kiểm tra xem có cần chỉnh sụp mi hay không thông qua ngăn ngừa sự chuyển động của cơ vòng mắt và chỉnh hình sụp mi,

 

#6 | Xem xét nguyên nhân mang tính kết hợp

Khi nói đến phẫu thuật, không chỉ một vấn đề mà có rất nhiều yếu tố tạo nên vấn đề tổng hơp. Những lúc như thế này, cần phải phân tích nguyên nhân của vấn đề, tiến hành phẫu thuật tạo mắt hai mí mới, phục hồi mí lại như tình trạng ban đầu.

Trung tâm tái phẫu thuật chuyên chỉnh sửa mắt hỏng đặc biệt của JW.

#1 | Chỉnh sử mí dưới bị hỏng

Nếu chỉ phẫu thuật lấy mỡ hoặc bố trí lại mỡ trong lần đầu sẽ không có vấn đề gì sau phẫu thuật nhưng, một thời gian sau, phía dới mắt sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng chảy xệ

Trường hợp không hài về mặt thẩm mỹ

Trường hợp không hài lòng với kết quả sau phẫu thuật mí dưới về mặt thẩm mỹ, tùy theo tình trạng mà phương pháp phẫu thuật khác nhau, và chọn ra phương pháp phẫu thuật sao cho phù hợp với mỗi người.

Phương pháp chỉnh sửa

Nếu chỉ phẫu thuật lấy mỡ hoặc bố trí lại mỡ trong lần đầu sẽ không có vấn đề gì sau phẫu thuật nhưng, một thời gian sau, phía dới mắt sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng chảy xệ. Lúc này sẽ thực hiện phương pháp nâng mô cơ không.

Nếu đã thực hiện nâng giữa mặt trong lần phẫu thuât đầu tiên những vẫn không có hiệu quả, và thiếu mô cơ phần dưới mắt, thì khi đó cấy mỡ tự thân dưới mắt hoặc phẫu thuật theo phương pháp mở rộng thêm phạm vi nâng phần giữa mặt

Trường hợp bị ngủa mí(lật mí)

Trong lần phẫu thuật lần đầu tiên, không xem xét xem tình trạng mắt có dễ bị ngữa hay không, hoặc loại bó quá nhiều mô cơ dưới mắt dẫn đến tình trạng mí bị ngữa (lật mí). Theo đó mà mắt sẽ có những vấn đề về chức nâng như: không nhắm được, bị nước vào khi rửa mặt, bị bui bẩn vào, mắt bị khô v.v..Chính vì thế cần phải tiến hành tái phẫu thuật chỉnh sửa mí dưới

Phương pháp chỉnh sửa

Giải quyết vấn đề của mắt bị lật có mí bị ngửa ra ngoài hoặc bị kéo xuống dưới sau phẫu thuật mí dưới bằng cách phẫu thuật cố định đuôi mắt.

#2 | Chỉnh sửa góc mắt bị hỏng

Trong trường hợp có những bất tiện như: cảm thấy thiếu mí dưới, phẫu thuật mí dưới quá đà nên niêm mạc bị lộ ra ngoài v.v… sau khi phẫu thuật góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài thì có thể thực hiện phục hồi mí dưới.

Phương pháp chỉnh sửa góc mắt trong bị hỏng

Tip: Lý do tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ hình chữ Z?
Vấn đề phát sinh nhiều nhất sau phẫu thuật phục hồi mí dưới là hình dạng góc bị biến dạng thành hình chữ ‘ㄷ’, Nếu thực hiện phẫu thuật hình chữ Z thì khi đã phẫu thuật trên da với hình 3 góc nhỏ có thể ngăn ngừa được sự biến dạng và có thể điều chỉnh được hình dạng góc mắt đẹp hơn.

#3 | Phục hồi góc mắt ngoài

Vì đường mổ góc mắt ngoài quá mức nên sau khi phẫu thuật niêm mạc bị lộ ra hoặc vị trí mí mắt bị biến dạng, mí bị lật ngược xuống dưới gây nên tình trạng ngửa mí, và đuôi mắt bị biến dạng thành hình chân vịt, những trường hợp này có thể cải thiện thông qua phương pháp phục hồi góc mắt ngoài.

Chỉnh sửa mắt hỏng đặc biệt chỉ có tại JW

Tái phẫu thuật mắt hỏng của JW được tiến hành phẫu thuật với kết quả cao thông qua sự chuyên biệt hóa với bí quyết và kinh nghiệm lẫu năm trong nghề.

Hệ thông tư vấn 1:1

So với lần đầu, tái phẫu thuật mắt hỏng từ tư vấn cho đến phẫu thuật phải được thực hiện theo hệ thống 1:1 nhằm hoàn thiện một đôi mắt đẹp và tự nhiên.

Tiến hành phẫu thuật phù hợp với từng đối tượng

Tùy theo đặc điểm của từng người, sử sụng kỹ thuật khâu tối đa hóa nên kết quả hoàn thiện đạt được cao hơn

Hệ thống chăm sóc sau phẫu thuật nhằm ngăn ngừa tái phẫu thuật lần 2

Nhằm ngăn ngừa tái phẫu thuật, chúng tôi áp dụng hệ thống chăm sóc vết thương, hạn chế sưng và hỗ trọ nhanh hồi phục theo từng cá nhân.

Hệ thống gây mê hạn chế cơn đau

Bằng kiêm tiêu siêu mỏ (34 Gauge) với phương pháp gây tê không phải gây mê nhằm hạn chế tối đa con đau của bệnh nhân

Lưu ý trước phẫu thuật

 • Trước khi phẫu thuật 1 tuần phải ngưng tất các loại thuốc hạn chế cầm máu như: thuốc ngừa thai, thuốc điều tiết hormon, Vitamin E, Asipirin v.v…và phải báo trước cho bệnh viện biết nếu đang điều trị bệnh như: cao huyết áp, bệnh tim, bệnh tiểu đường, viêm gan v.v…
 • Thuốc lá có thể gây ra tình trạng ho hoặc đờm, và có thể gây ra tình trạng xuất huyết sau phẫu thuật nên phải ngưng hút thuốc trước khi phẫu thuật 2 tuần. Và vào ngày phẫu thuật nếu bị cảm, khí quản cũng như cơ quan hô hấp sẽ không bình thường nên phải báo ngay cho bác sĩ phụ trách biết
 • Trước khi đến phẫu thuật không được mang kính áp tròng, trang sức, không được sơn móng tay, trang điểm v.v… vì đây là những thứ có thể cản trở đến quá trình phẫu thuật.
 • Phải kiêng ăn, kiêng uống trước phẩu thuật 4 tiếng.
 • Để tránh tác động đến vết thương, nên mặc trang phục rộng rãi thoải mái, chuẩn bị khẩu trang, mũ v.v… Và sau khi phẫu thuật không thể tự mình lái xe, nên sử dụng phương tiện giao thông đại chúng hoặc đi với người thân

Chăm sóc sau mổ

 • Nằm kê đầu cao hơn vị trí có vết thương sẽ giúp cho nhanh hết sưng
 • Trườm lạnh liên tục 2~3 ngày sau phẫu thuậ
 • Phải tránh co sát hoặc mát xa vùng có vết thương độ khoảng 1 tháng, không được đi Sauna, xông hơi sau 1 tháng phẫu thuật.
 • Việc hút thuốc và uống rượu làm hạn chế sự hồi phục của viết thương nên trong trường hợp không cần thiết thì nên tránh ít nhất là 4 tuần.
 • Có thể vận động nhẹ nhàng như đi bộ được ngay sau khi phẫu thuật, nhưng những vận động mạnh như Ẻrobic, Tenis, bơi lôi v.v… sau phẫu thuật ít nhất khoảng 3~4 tuần thì mới thực hiện.

With more than 18 years of experience, Surgeons specialized in Eye Surgery.

JW eye team constitutes 3 eye specialists with know-how from various clinical experiences, as well as dedication to achieving the best result by medical research.