Consultation
Chỉnh sửa thẩm mỹ hỏng

Chỉnh sửa mũi hỏng

More professional and safer surgery

Chỉnh sửa mũi hỏng là phương pháp làm lành vết thương cơ thể đến vết thương tâm hồn, mang lại chiếc mũi thoan thả và tự nhiên hơn

Sau phẫu thuật nâng mũi, dáng mũi khác với mong muốn của bản thân, ví trí vật liệu độn quá cao, đầu mũi quá nhọn, vật liệu độn bị lộ và bị di chuyển, đầu mũi bị sụp hoặc bị viêm nhiễm v.v… khi rơi vào một trong những trường hợp như vầy chúng ta cần phải phẩu thuật chỉnh sửa mũi do thẩm mỹ hỏng. Mức độ khó trong phẫu thuật mũi hỏng cao hơn rất nhiều so với phẫu thuật nâng mũi lần đầu nên nhất định phải phẫu thuật với bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm để có được kết quả tốt nhất.

 • Thời gian phẫu thuậtKhoảng 2 tiếng
 • Điều trị nội trú Xuất viện trong ngày
 • Tái khám Khoảng 2 ~ 3 lần
 • Phương pháp gây mê Gây mê nhẹ
 • Cắt chỉ 5 ~ 7 ngày sau phẫu thuật
 • Thời gian hồi phục 1 tuần sau phẫu thuật

Những trường hợp sau nên phẫu thuật chỉnh sửa mũi do thẩm mỹ hỏng

 • Bị lệch sống hoặc bị lung lay
 • Đầu mũi hoặc sống mũi bị đỏ
 • Chiếc mũi không được tự nhiên do sống bị lộ nặng
 • Bị viêm nhiễm sau phẫu thuật
 • Bị co thắt bao sơ làm cho chiếc mũi nghị hếch và ngắn lại
 • Không hài lòng với hình dáng sau phẫu thuật

Những người đang lo lắng, băn khoăn về việc chỉnh sửa mũi hỏng do kết quả thẩm mỹ không tốt

Rất nhiều cho rằng chỉnh sửa mũi do thẩm mỹ hỏng rất khó nên đã bỏ cuộc. Đây có lẽ là do sự thất bại của phẫu thuật nâng mũi trong quá khứ, nó ảnh hưởng đến tâm lý, tạo nên nỗi lo và sự bất an cho người đã từng trãi qua phẫu thuật, và chính vì thế mà hầu như không hề có tự tin, bất an trong việc chỉnh sửa lại chiếc mũi bị hỏng do thẩm mỹ lần trước gây ra.

Nhưng, việc thoát khỏi nổi ám ảnh tinh thần, lấy lại niềm tin và tin rằng chỉnh sửa mũi hỏng sẽ giúp mình thoát khỏi tình trạng ‘dỡ khóc dở cười’ hiện nay

Quyết định thời gian thực hiện chỉnh sửa mũi do thẩm mỹ hỏng

Các phương pháp chỉnh sửa mũi hỏng của riêng JW

1Bị lệch sóng

Trong trường hợp vật liệu độn bị lệch, bác sĩ sẽ dụng lại trọng tâm, đặt vật liệu độn dưới màng xương và cố định lại. Nhưng, nếu là trường hợp mũi vốn dĩ bị lệch/ bị méo thì cần phải tiến hành thêm chỉnh sửa mũi méo.

2Vật liệu độn bị lung lay

Khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, vật liệu độn không được đặt ngay dưới màng xuong mà đặt ngay phía dưới da mũi nên dẫn đến tình trạng vật liệu độn bị lung lay. Nếu đặt lại vật liệu độn xuống phía dưới màng xương thì có thể khác phục được tình trạng trên. Khi màng xương bị tổn thương rồi, cho dù có đặt dưới màng xương đi chăng nữa vẫn bị lung lay, nên phải dung đến Goretex hoặc mô cơ tự thân thay vật liệu nhân tạo thì sự lung lay sẽ giảm đi hẳn.

3Bị lộ sống

Vật liệu độn gây nên tình trạng da mũi bị mỏng nên cần phải thay vật liệu độn và đồng thời tăng thêm độ dày của da thì mới có kết quả chỉnh sử mũi hỏng tốt được. Phương pháp tăng độ độ dày của da là sử dụng cân mạc hoặc lớp mô trung bì (mô trung bì hiến). Đối với trường hợp bị nặng thì lấy vật liệu độn ra và sử dụng mô cơ tự thân (mô mỡ trung bì) hoặc sụn tự thân để nâng sống lên.

4Da bị trắng hoặc đỏ

Da bị trắng bạch hoặc ửng đỏ là vì da bị mỏng và có vấn đề trong lưu thông máu. Nếu như xem thường thì da có thể bị mỏng dần, và có những trường hợp bị thủng da nên tốt nhất là cần phải lấy vật liệu độn hoặc sụn ra. Sau khi lấy vật liệu độn ra, dùng mô cơ tự thân hoặc mô trung bì hiến để chỉnh sửa phần sống mũi và đầu mũi.

5Nhìn thấy lằn phẫu thuật

Nếu độ rộng của vật liệu độn và độ rộng của xương mũi không bằng nhau, chỉ cần thay vật liệu độn đó bằng vật liệu khác có độ rộng bằng nhau thì có thể chỉnh sửa chiếc mũi tự nhiên hơn. Thế nhưng, nếu là trường hợp da bị mỏng, thì cần phải tiến hành đồng thời việc phẫu thuật tăng cừng độ dày cho da, như vậy mới đạt được kết quả tốt. Để tăng cường độ dày cho da, người ta thường dung mô trung bì, mô trung bì hiến, cân mạc v.v…

6Mũi bị hếch (Co thắt bao sơ, biến dạng)

Có nhiều trường hợp bị thắt bao sơ mũi do viêm nhiễm, phẫu thuật nhiều lần, hoặc do cơ địa của mỗi người. Phẫu thuật chỉnh sử mũi hỏng là một trong những phẫu thuật khó nhưng Với nhiều năm kinh nghiệm, bí quyết và được nhiều cơ quan báo giới trên thế giới công nhận, việc chỉnh sửa mũi hỏng bị co thắt bao sơ tại Bệnh viện JW sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối. Bác sĩ tiến hành giải quyết các vết sẹo bên trong mũi, tháo cáo màng bọc rồi sau đó sử dụng sụn tự thân như: sụn vách ngăn, sụn mũi hoặc sụn sườn để chỉnh sửa đầu mũi, kéo dài đầu mũi ra. Có như thé mới đạt được kết quả như mong muốn.

7Nhìn thấy lằn vật liệu độn

Có trường hợp, vật liệu độn lộ rõ lằn ở tại một điểm nào đó trên sống mũi, đặc biết khi cười thì càng thấy lộ rõ hơn. Sau khi lấy vật liệu độn sống cũ ra, tiến hành phẫu thuật kéo dài mũi, và để đầu mũi không bị lực nén cần phải tiến hành phẫu thuật xử lý đầu mũi bị mỏng.

8Bị biến dạng do tiêm các chất lạ

Việc loại bỏ hoàn toàn các chất lạ đã được tiêm vào mũi là việc không thể nhưng, nếu được sẽ loại bỏ hết mức tối da và sử dụng mô cơ tự thân (mô trung bì hoặc sụn xườn) để nâng mũi. Phẫu thuật hoặc loại bỏ chất lạ có tiến hành được hay không nó phụ thuộc vào tình trạng lan tỏa của chất liệu lạ trong mũi. Đây là mội trong những phẫu thuật có mức độ rất khó, nên phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Những tác hại từ việc tiêm các chất làm đầy không rõ nguồn gốc

Có rất nhiều người đi tiêm chất làm đầy bởi những người không phải là chuyên gia y tế, bác sĩ hành nghề chui. Thời gian trước đây có rất nhiều nhưng thời gian gần đây cũng không ít người như thế. Những người hành nghề chui này thường nói với khách hàng “ đây là Collagen hoặc là Botox nhưng, thực chất đó là Sillicon lỏng hoặc dầu Parafin. Những chất này khi được tiêm vào cơ thể, nó sẽ xâm nhập lên lõi vào sợi cơ, chính vì thế mà để loại bỏ hoàn toàn là một việc rất khó. Ngay sau thời gian tiêm vào thì không vấn đề gì, nhưng vài năm hoặc vài chục năm sau nó mới xuất hiện các triệu chứng khác thường. Chính vì thế mà không nên tiêm các chất làm đầy không rõ nguồn gốc. Những triệu chứng của tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc như sau: viêm nhiễm, màu da bị thay đổi, bị hoại tử mô cơ, bị lan ra các vùng khác trên khuôn mặt, bị đau đầu không có nguyên nhân v.v…

9Bị tái phát xương gồ

Bị tái phát xương gồ

Đây là nói về trường hợp tái phát mũi gồ là sau khi phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ/ mũi két, mũi có thể có tình trạng xương gồ trên sống mũi phát triển trở lại, đầu mũi bị sụp xuống. Khi này cần tiến hành phẫu thuật cắt bớt phần cơ (cơ kéo đầu mũi) kéo đầu mũi sụp xuống có ở bên trong trụ mũi

10Cắt xuong gồ quá mức

Cắt xuong gồ quá mức

Trường hợp cắt xương gồ khi phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ/ mũi két quá mức dẫn đến tình trạng bị lõm trên sống mũi. Có thể sử dụng sụn tự thân hoặc mô trung bì để chỉnh sửa tình trạng này.

11Đầu mũi bị cứng hoặc không bị mũi hếch( mũi heo)

Đầu mũi bị cứng hoặc không bị mũi hếch( mũi heo)

Tình trạng này xuất hiện là do dùng vật liệu độn dài đến tận đầu mũi. Cho dù đó là vật liệu độn gì đi nữa cũng nên tránh đặt sống mũi dài đến tận đầu mũi, và việc phẫu thuật song song với chỉnh hình đầu mũi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên phần đầu mũi tự nhiên.

12Bị dị ứng với Sillicon

Bị dị ứng với Sillicon

Dị ứng với Sillicon là một triệu chứng rất chi là hiếm có. Sau khi đặt sống silicon mà có những triệu chứng như: sống mũi giữa hai mắt lúc thì to lúc thì nhỏ, có dịch đầy di chuyển hoặc sống bị hiện tượng bóng đỏ thì cần nghi ngờ và đi khám. Những trường hợp như vầy cần phải loại bỏ sống cũ và thay sống mới bằng vật liệu mới hoặc mô cơ tự thân.

13Mũi biến dạng hình chữ V

Mũi biến dạng hình chữ V

Đây là trường hợp nhìn thấy hình dáng mũi bị méo vì đường tiếp giáp giữa sụn và xương mũi bên trong mũi bị lật ngực hình chữ V mà hình thành. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sau khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ/ mũi két, phần sụn bị đẩy vào bên trọng nên bị nhỏ lại hơn so với xương mũi, và cũng có trường hợp do tác động từ bên ngoài. Có thể chỉnh sửa tình trạng này lại bằng việc cấy sụn tự thân vào vách ngăn.

Saddle Nose

Saddle nose refers to sunken nasal bridge (lower 1/3) from loss of septal support.
The saddle nose exists in a wide spectrum from minimal depression to severe collapse. Depending on the severity, the treatment option can range from simple camouflage technique to structural reconstruction using rib cartilage.

Camouflage Method
Structural Graft using Rib Cartilage

14Sụn đầu mũi bị sụp

Sụn đầu mũi bị sụp

Đây là nói về tình trạng, khi thở vùng đầu mũi và cánh mũi bị hóp vô nên ngay cửa lỗ mũi bị nghẹt. So với việc chỉnh sửa về hình dáng thì đây chủ yếu là chỉnh sửa về chức năng. Bác sĩ sẽ tiến áp dụng phương pháp tăng cường độ chắc cho phân sụn bị sụ. Áp dụng phương pháp đặt sụn lỗ tại với hình dáng phù hợp vào phần sụn hai bên đầu mũi.

15Sống mũi quá cao hoặc quá thấp

Sống mũi quá cao hoặc quá thấp

Chỉnh sửa mũi lai do suy nghĩ chủ quan của bản thân mình bằng cách, lấy sụn nhân tạo đã được đặt vào trước đó ra, điều chỉnh lại độ cao sống mũi, từ đó tạo nên hình dáng mũi đẹp tự nhiên. Trong phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng thì đây là một trong những phẫu thuật đơn giản nhất.

16Không hài lòng với hình dáng nhìn ngang

Không hài lòng với hình dáng nhìn ngang

Có người thì thích mũi thẳng, có người thì thích đầu mũi cong lên, mỗi người một vẻ.
Hình dáng mũi khi nhìn ngang không giống với mong muốn của bản thân thì chỉ cần thay đổi độ cao của vật liệu sống là được, nhưng cũng có nhiều trường hợp phải tiến hành đồng thời việc hạ thấp hoặc nâng cao đầu mũi cùng lúc mới được.

17Đầu mũi/ Lỗ mũi không đều

Đầu mũi/ Lỗ mũi không đều

Trong trường hợp đầu mũi,/ lỗ mũi bị lệch do phẫu thuật trước đây, thông qua chỉnh sửa bố trí lại sụn đầu mũi có thể đạt được kết quả như mong muốn.

The turbinates are made of bone and soft tissue. Either the bone or the soft tissue can become enlarged. In most patients, enlargement of the soft tissue part of the turbinate is the major problem when the turbinates become swollen. When the turbinates are large, they are called hypertrophic turbinates. We shrink the size of turbinates to improve nasal obstruction.

Bí quyết chỉnh sửa mũi hỏng của riêng Bệnh viện JW

Với chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, thông qua chỉnh sửa mũi do thẩm mỹ hỏng, đội ngũ y bác sĩ giỏi của Bệnh viện thẩm mỹ JW chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng một chiếc mũi hoàn hảo.

Bệnh viện JW biết làm như thế nào để chỉnh sửa mũi do thẩm mỹ hỏng

Hệ thống chăm sóc sau phẫu thuật nhằm ngăn ngừa việc phải phẫu thuật lần hai
Mang đến sự hài lòng với kết quả thẩm mỹ nhờ kinh nghiệm qua nhiều năm và chuyên môn cao
Hệ thống chăm sóc giảm đau sau phẫu thuật, chăm sóc chuyên môn sau gây mê
Liên tục cập nhập công nghệ chỉnh sửa mũi hỏng liên tục thông qua các buổi hội thảo, học thuật chuyên đề, bên cạnh đó cũng nghiên cứu và viết sách y khoa.
Hệ thống tư vấn, phẫu thuật theo mô hình 1:1 (1 bác sĩ tư vấn và phẫu thuật cho 1 bệnh nhân, không có tình trạng đổi bác sĩ)
Kế hoạch phẫu thuật mà tận 10 năm sau vẫn không lỗi thời

Kiểm tra cận lâm sàn trước khi chỉnh sửa mũi hỏng

Chuẩn đoán kỹ lưỡng thông qua phân tích hình chụp CT

Thông qua quá trình chụp ảnh 3D-CT và phân tích trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra được chi tiết từ hình dáng, trạng thái cho đến độ lớn của các mô cơ xung quanh mũi cũng như xương mũi, từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật an toàn và chuẩn xác

Kiểm tra xem vách ngăn mũi có bị lệch hay không và mức độ lệch như thế nào.

Đối với trường hợp sụn vách ngăn lệch do bẩm sinh hoặc do tác động từ bên ngoài, khi chỉnh hình mũi lệch không chỉ chỉnh lại sao cho chiếc mũi được ngay ngắn thanh thoát mà còn giúp cải thiện về chức năng hô hấp của chiếc mũi.

Kiểm tra xem có bị ngẹt mũi hay không

Xương xoắn dưới to có thể làm phát sinh tình trạng nghẹt mũi, nên khi phẩu thuật mũi tiến hành đồng thời để giải quyết tình trạng nghẹt mũi do xương xoắn dưới gây ra

Hình dạng và độ lớn đa dạng của sụn vách ngăn

Trong phẫu thuật nâng mũi, sụn vách ngăn được sử dụng nên phân tích chính xác độ lớn và hình dạng của sụn vách ngăn mũi để đưa ra phương pháp phẫu thuật chuẩn xác hơn

Kiểm tra độ rộng xương mũi

Phân tích chính xác độ lớn và hình dáng của xương mũi, trong trường hợp cần chỉnh hình xương mũi thì tiến hành ddoognf thời phẫu thuật nâng mũi và gọt bớt xương mũi luôn

* Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm ra 3D-CT

Xem trước kết quả chỉnh sửa mũi hỏng qua chụp ảnh 3D

Chỉnh sửa mũi hỏng thông qua thiết bị nội soi 3D

Lưu ý trước khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng

 • Trước khi phẫu thuật 2 tiếng phải ngừng tất cả các loại thuốc cản trở việc cầm máu (thuốc ngừa thai, thuốc điều chỉnh hóc môn, vitaminE, Aspirin v.v…), và trong trường hợp đang điều trị bệnh cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, bệnh tuyến giáp thì phải báo trước cho tư vấn viên phụ trách biết.
 • Thành phần có trong thuốc lá nguyên nhân dẫn đến bị đờm và nhảy mũi sau phẫu thuật, nên phải ngưng hút thuốc 2 tuần trước khi phẫu thuật. Và vào ngày phẫu thuật nếu bị cảm, khí quản cũng như cơ quan hô hấp sẽ không bình thường nên phải báo ngay cho bác sĩ phụ trách biết
 • Trước khi đến phẫu thuật không được mang kính áp tròng, trang sức, không được sơn móng tay, trang điểm v.v… vì đây là những thứ có thể cản trở đến quá trình phẫu thuật.
 • Phải kiêng ăn, kiêng uống trước phẩu thuật 4 tiếng.
 • Để tránh tác động đến vết thương, nên mặc trang phục rộng rãi thoải mái, chuẩn bị khẩu trang, mũ v.v… Và sau khi phẫu thuật không thể tự mình lái xe, nên sử dụng phương tiện giao thông đại chúng hoặc đi với người thân

Lưu ý sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng

 • Sau phẫu thuật, khi nằm nên kê gối cao để vùng phẫu thuật được cao hơn tim như thế sẽ nhanh hết sưng
 • Nên trườm lạnh liên tục từ 2~3 ngày sau phẫu thuật
 • Sau phẫu thuật nên tránh tác động mạnh hoặc mát xa tại vùng phẫu thuật, không nên đi Sauna hoặc xông hơi sau phẫu thuật ít nhất 1 tháng.
 • Rượu bia, thuốc lá làm chậm quá trình hồi phục của vết thương, nên tránh rượu bia, thuốc lá ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật
 • Vận động nhẹ nhàng như đi độ thì có thể thực hiện ngay sau phẫu thuật, nhưng những môn thể thao như erobic, quần vượt, bơi lỗi v.v… thì nên thực hiện khoảng 3~4 tuần sau phẫu thuật

With more than 18 years of experience, Surgeons specialized in Nose Surgery.

Các chuyên gia chỉnh sửa mũi hỏng của Bệnh viện thẩm mỹ JW đều là các chuyên gia đầu ngành và là các thành viên quan trọng trong các Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ trong và ngoài nước sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi không những đẹp mà còn an toàn và bền vững.

bac-si-nang-mui