Nâng Ngực Nội Soi Combination

Thẩm mỹ ngực

TƯ VẤN ONLINE

TIN TỨC MỚI

 • Eye Revision Surgery
 • Nose Revision Surgery
 • Breast Revision Surgery
 • Before and After pictures
 • services
 • HỎI ĐÁP

 • Eye Revision Surgery
 • Nose Revision Surgery
 • Breast Revision Surgery
 • Before and After pictures
 • services
 • Home » Thu nhỏ núm vú

  Thu nhỏ núm vú

  thu nhỏ núm vú

  Thế nào là thu nhỏ núm vú và quầng vú?

  Để tạo sự hài hòa một cách tự nhiên giữa ngực với núm vú-quầng vú thì cần phẩu thuật chỉnh hình núm vú-quầng vú.

  Với mong muốn có được bộ ngực đẹp thì hình dạng của bộ ngực ngoài độ lớn phù hợp và có độ đàn hồi tuy giữ vai trò quan trọng nhưng núm vú và quầng vú đẹp cũng là yếu tố rất quan trọng. Do vậy phải thực hiện việc điều chỉnh một cách tổng thể giữa ngực với núm vú-quầng vú để có được bộ ngực đẹp. 
  Vì thế, trong trường hợp núm vú bị vùi lắp thì cần phải phẩu thuật điều chỉnh núm vú bị lõm và trong trường hợp núm vú quá lớn hay bị xệ xuống thì cần làm phẩu thuật thu nhỏ. Còn đối với trường hợp màu sắc của núm vú và quầng vú quá đậm cũng có thể tiến hành phẩu thuật chuyển sang trắng. Riêng trường trường quầng vú quá lớn thì tiến hành phẩu thuật thu nhỏ quầng vú

   

  Thời gian phẫu thuật 20 phút~1 tiếng Phương pháp gây mê Gây tê hoặc gây mê an thần
  Điều trị nội trú Xuất viện trong ngày Cắt chỉ 7 ngày sau sẽ cắt chỉ
  Tái khám 3 lần Thời gian hồi phục  Ngay sau phẫu thuật

  Bệnh viện JW xin giới thiệu đến quý khách phương pháp thu nhỏ núm vú và quầng vú công nghệ mới. 

  thu nhỏ núm vú

  Phẩu thuật thu nhỏ núm vú bị lõm và phẩu thuật làm nhỏ núm vú

  01 Phẩu thuật chỉnh sửa núm vú bị lõm,

  Thế nào là núm vú bị lõm?

  Núm vú (đầu vú) không được lồi ra so với quầng vú và mô cơ chung quanh và nó đang bằng phẳng hay là trái lại nó bị vùi lấp vào trong ngực. Ở Hàn Quốc có khoảng 3% phụ nữ có khuynh hướng mắc bệnh này do bị di truyền. Nguyên nhân phát sinh là do thiếu mô cơ tạo nên màu sắc của núm vú và sợi mô cơ cứng chung quanh đó và ống sữa ngắn hơn so với đỉnh của núm vú nên nó kéo núm vú xuống và ngăn không cho núm vú lồi ra. Núm vú bị lõm làm cho phụ nữ không được đẹp về thẩm mỹ và làm cho các chất bài tiết bị ngưng tụ lại, từ đó dễ làm phát sinh các trường hợp viêm nhiễm và làm hạn chế chức năng cho con bú sữa mẹ và làm giảm đi sự gợi cảm của phụ nữ. 
  Vấn đề bị viêm nhiễm thường xuyên và việc cho con bú cho thấy tỷ lệ phát sinh chứng bệnh ung thư vú ở mức cao cho nên núm vú bị lõm là chứng bệnh nhất định cần được chỉnh sửa.

  Phương pháp phẩu thuật

  Phương pháp phẩu thuật cũng trở nên khác nhau tùy theo mức độ bị lõm của núm vú như: thỉnh thoảng vết lõm của núm vú nhỏ có khuynh hướng bị kéo vào; hay phẩu thuật lập đi lập lại việc đẩy núm vú vào rồi kéo núm vú ra; hay trường hợp núm vú bị lõm nặng có xu hướng luôn luôn bị kéo vào. Hơn nửa phương pháp phẩu thuật còn được phân loại thành phương pháp bảo tồn vô tuyến sửa không có khả năng cho con bú trong phương pháp bảo tồn tuyến có khả năng cho con bú.

  • Phương pháp bảo tồn tuyến sữa có khả năng cho con bú– Khâu chìm:Áp dụng trong trường hợp độ lõm của núm vú nhỏ.
   Thực hiện phẩu thuật bằng cách chọc thủng lỗ nhỏ ở chung quanh núm vú rồi sử dụng phương pháp phẩu thuật tương tự như phương pháp nhấn mí mắt của mắt 2 mí. – Phương pháp mô cơ tam giác: Trường hợp độ lõm của núm vú có mức độ trung bình
   Cấy ghép mô cơ ở dưới núm vú sau khi đã thực hiện việc kéo núm vú ra để tăng cường không cho núm vú bị lõm trở lại.
  • Phương pháp Breadbent-woolf Phương pháp bảo tồn tuyến vú không có khả năng cho con bú.
   Bệnh viện chúng tôi tiến hành phẩu thuật cho những bệnh nhân bị tái phát sau 1 lần phẩu thuật hay những bệnh nhân có độ lõm của núm vú khá nặng.

  Chúng tôi cố gắng vừa phẫu thuật để núm vú bị lõm không tái phát trở lại vừa bảo vệ tối đa tuyến sữa để đảm bảo khả năng cho con bú của phụ nữ

  Nếu chỉ sử dụng một loại phương pháp phẩu thuật mang tính đặc trưng thì sẽ không có được kết quả phẩu thuật tốt nhất. Do vậy để có được kết quả phẩu thuật tốt nhất chúng tôi phải thực hiện việc chuẩn đoán một cách chính xác mức độ bị lõm của núm vú để lựa chọn chính xác phương pháp phẩu thuật thích hợp rồi tiến hành phẩu thuật. Theo đó phẩu thuật được tiến hành bằng việc gây mê một phần hay gây mê ngủ và thời gian phẩu thuật cũng khác nhau và thường mất chừng 20 đến 40 phút tùy theo phương pháp phẩu thuật

  thu nhỏ núm vú

  Hồi phục sau phẩu thuật,

  • Sau khi phẩu thuật xong thì có thể xuất viện và hầu như không xảy ra các cơn đau nên có thể sinh hoạt thường ngày ngay.
  • Trị liệu ở bệnh viện: cần đến bệnh viện để thăm khám chừng 3 lần tùy theo phương pháp phẩu thuật.
  • Trong khoảng thời gian chừng 1 tháng, việc không mặc áo lót quá bó chặt sẽ giúp ích cho việc duy trì hình dạng của núm vú.
  • Khi phẩu thuật chúng tôi cũng bảo vệ tối đa tuyến sữa để đảm bảo khả năng cho con bú sau khi sinh con sau này. * Sau khi phẩu thuật và trị liệu thì nhìn chung có một vài biến chứng có thể phát sinh tùy theo từng người như: xuất huyết, viêm nhiễm, nhiễm trùng,…chính vì vậy chúng tôi luôn chú ý đến những biến chứng có thể phát sinh đó để có hướng xử lý tốt nhất.

  02 Phẩu thuật thu nhỏ núm vú

  Thế nào là phẩu thuật thu nhỏ núm vú?

  Núm vú thông thường có đường kính chừng 1cm và độ cao chừng 7mm. Thế nhưng có trường hợp núm vú quá to hay quá dài nên trông không được đẹp mắt. Do đó cần có sự điều chỉnh giữa núm vú với bộ ngực. Việc điều chỉnh này tuy không có bất cứ trở ngại gì nhưng bởi vì trông dáng vẻ bề ngoài không được đẹp nên nhiều người muốn phẩu thuật thẩm mỹ.
  Đại đa số các trường hợp phát sinh nguyên nhân làm cho núm vú trở nên lớn hơn về sau như trường hợp khi cho con bú bằng sửa mẹ đã làm cho núm vú trở nên lớn hơn so với núm vú bẩm sinh. Do vậy, chúng tôi tiến hành phẩu thuật bằng phương pháp đơn giản là sau khi cắt bỏ mô cơ núm vú dư thừa rồi tiến hành khâu lại. Hầu như với phương pháp phẩu này không để lại sẹo hay phát sinh các tác dụng phụ và sau khi phẩu thuật có thể trở lại sinh hoạt thường ngày

  Phương pháp phẫu thuật

  Với phương pháp phẩu thuật thu nhỏ núm vú, chúng tôi chia ra thành 2 phương pháp như sau: phương pháp bảo vệ tuyến sữa để phẩu thuật và phương pháp không bảo vệ tuyến sữa để phẩu thuật bằng cách thức cắt bỏ tuyến sữa

  • Phương pháp bảo tồn núm vú Phương pháp này được sử dụng chủ yếu trong trường hợp chiều dài của núm vú quá dài, chúng tôi phẩu thuật bằng cách loại bỏ mô cơ và da của mặt bên cạnh núm vú và bảo vệ tuyến sữa nên sau khi phẩu thuật cũng có khả năng cho con bú bình thường
  • Phương pháp bảo tồn vô (không) tuyến sữa Sau khi mổ bộ phận phía trên của núm vú thành hình chữ V rồi tiến hành khâu lại cũng có thể chắc chắn giảm bớt độ lớn của núm vú bằng phương pháp phẩu thuật tái tạo hình dạng núm vú- Trường hợp do một phần của tuyến sữa bị loại bỏ nên núm vú được thu nhỏ đi nhiều thì việc cho con bú sữa mẹ cũng có thể sẽ gặp khó khăn. Vì thế nên chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ vốn dĩ đã kết thúc việc cho con bú hay phụ nữ không có cho con bú sau này.

  Hồi phục sau phẩu thuật

  • Xuất viện ngay sau khi phẩu thuật và hầu như không có chứng đau nên có thể trở lại sinh hoạt thường ngày ngay.
  •  Số lần thăm khám: cần đến bệnh viện thăm khám chừng 3 lần
  •  Trong thời gian khoảng 1 tháng việc không mặc áo lót quá chật sẽ giúp ích cho việc duy trì hình dạng núm vú.
  • Tiến hành gây mê một phần hay gây mê ngũ nên dấu vết phẩu thuật khó nhìn thấy bằng mắt thường.* Sau khi phẩu thuật thì nhìn chung biến chứng có thể phát sinh với mức độ khác nhau tùy theo từng người như là: xuất huyết, viêm nhiễm,…cũng được chúng tôi hết sức chú ý để có hướng xử lý tốt nhất.
  Thu nhỏ núm vú
  Chăm sóc chọn đời

  Sau phẫu thuật nâng ngực, điều quan trọng nhất không phải chăm sóc bằng máy móc mà là sự kiểm tra kết quả của bác sĩ. Cho dù ca phẫu thuật kết thúc thành công đi nữa thì tùy vào việc chăm sóc sau phẫu thuật mà kết quả cuối cùng có thể khác đi. Ngực sau phẫu thuật có thể có những thay đổi khi trải qua nhiều năm sau phẫu thuật, nên việc kiểm tra kết quả thường xuyên là việc quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác. Tại bệnh viện JW, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật sẽ là người kiểm tra kết quả mỗi khi tái khám.

  thu nhỏ núm vú

  Chăm sóc tổng quát sau phẫu thuật thu nhỏ núm vú

  phẫu thuật tái tạo ngực

  ※ Lưu ý: kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người