truoc-va-sau-phau-thuat

Hỏi & Đáp

TƯ VẤN ONLINE

TIN TỨC MỚI

 • Eye Revision Surgery
 • Nose Revision Surgery
 • Breast Revision Surgery
 • Before and After pictures
 • services
 • HỎI ĐÁP

 • Eye Revision Surgery
 • Nose Revision Surgery
 • Breast Revision Surgery
 • Before and After pictures
 • services
 • Home » Nên ăn gì và kiêng gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

  Nên ăn gì và kiêng gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

  Sau phẫu thuật thẩm mỹ việc ăn uống đầy đủ chất và điều độ cũng như kiêng khem sẽ giúp cho vết thương hồi phục trở lại nhanh hơn. Sau đây, Bệnh viện thẩm mỹ JW xin chia sẽ về việc nên ăn gì và kiêng gì sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

  nen-kieng-gi-sau-phau-thuat2

  1. Nên ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

  Sau phẫu thuật, dù lớn hay nhỏ thì cơ thể của bạn cũng mất đi một lượng năng lượng đáng kể, từ đó chúng ta cần phải cung cấp nguồn năng lượng đã mất để giúp vết thương được nhanh lành hơn. Đó chính là phải ăn uống đầy đủ chất đạm (protein). Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng, hải sản bao gồm tôm, cua, cá ….đây là những nguồn thực phẩm có nguồn protein tuyệt vời nhất. Lượng chất béo trong thủy hải sản rất tốt cho người mới mổ nên chúng ta nên dùng, thế nhưng trái lại chúng ta nên hạn chế việc ăn chất béo từ động vật.

  Lưu ý: nếu bạn là người vốn dĩ dị ứng khi ăn hải sản (mẩn đỏ, ngứa, phù nề …) thì không nên ăn cho dù nó tốt cho người mới mổ.

  nen-kieng-gi-sau-phau-thuat

  Trong trường hợp bạn là người phải ăn chay, hoặc không thích ăn thịt cá thì cũng nên bổ sung chất đạm bằng việc dùng thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như: đậu phụ, đậu nành và các loại đậu ….Ngoài việc dùng các loại thực ăn giàu chất đạm, chúng ta cũng cần phải cung cấp chất sơ, cung cấp chất đường thông qua việc ăn các loại trái cây, rau, củ quả… và cũng đừng quên uống nước thật nhiều sau phẫu thuật.

  2. Nên kiêng gì sau phẫu thuật thẫm mỹ

  Ngoài việc bổ sung nguồn năng lượng bị mất sau phẫu thuật, chúng ta cũng cần phải kiêng khem những thức ăn, thức uống hạn chế đến quá trình hồi phục của vết thương, những loại có chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…vì trong rượu bia và thuốc lá có thành phần làm giảm sút sự sản sinh protein, từ đó làm vết thương lấu lành và thậm trí có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nơi vết thương.

  nen-kieng-gi-sau-phau-thuat-

  Bên cạnh việc kiêng khem rượu, bia, thuốc lá, chúng ta cũng nên hạn chế ăn các loại thức ăn quá cay như: ớt, gừng… và thức ăn được làm từ bột mì như: mì tôm, bánh mì…Sau phẫu thuật, cơ thể chúng ta yếu hơn, bộ máy tiêu hóa cũng yếu hơn, chúng sẽ không đủ khỏe để làm tiêu hóa tốt những loại thức ăn mà vốn dĩ khi khỏe chúng cũng phải khó khăn lắm mới tiêu hóa được.

  Để có được kết quả thẩm mỹ đẹp, không chỉ phải chọn cho mình một bệnh viện uy tín, một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, việc ăn uống điều độ giữa gìn sức khỏe trước và sau phẫu thuật, việc kiêng cữ trong chế độ ăn uống cũng góp phần không nhỏ.

  ※ Lưu ý: kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người
  Event Hotline